Bạn đang tìm Phần mềm kế toán chuyên nghiệp hiệu quả nhất hiện nay để sử dụng? Dưới đây lamketoan.net sẽ giới thiệu tới quý khách và các bạn 1 số phần mềm kế toán thông dụng mà các khách hàng đang dùng.

dịch vụ quyết toán thuế

Hiện nay việc ứng dụng các phần mềm kế toán vào công việc quản lý kế toán đang rất phổ biến. Trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm kế toán khác nhau và mỗi phần mềm có chức năng và điểm mạnh, điểm yếu riêng. Vậy phần mềm nào mới là tốt nhất?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp chúng ta đang làm, tùy vào nhu cầu của từng ngành nghề khác nhau mà lựa chọn loại phần mềm phù hợp nhất, đơn giản, dễ sử dụng và đảm bảo được các chức năng mình mong muốn.

Sau đây lamketoan.net giới thiệu đến quý công ty danh sách các phần mềm kế toán thông dụng hiện nay, quý công ty có thể tham khảo qua và xem phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp mình để lựa chọn:

 1. Phần mềm kế toán Misa
 2. Phần mềm kế toán LinkQ
 3. Phần mềm kế toán Smart
 4. Phần mềm Quản trị – tài chính – kế toán Bravo
 5. Phần mềm kế toán GAMA
 6. Phần mềm kế toán OMEGA
 7. Phần mềm kế toán CNS
 8. Phần mềm kế toán Việt
 9. Phần mềm kế toán Việt Nam
 10. Phần mềm kế toán FTS
 11. Phần mềm kế toán FAST
 12. Phần mềm kế toán Sen Việt
 13. Phần mềm kế toán Asoft
 14. Phần mềm kế toán Metadata
 15. Phần mềm kế toán Trí luật
 16. Phần mềm kế toán 1C V8
 17. Phần mềm kế toán Tony
 18. Phần mềm kế toán Simba
 19. Phần mềm kế toán Asiasoft
 20. Phần mềm kế toán Ansi
 21. Phần mềm kế toán Perpect
 22. Phần mềm kế toán Effect
 23. Phần mềm kế toán DAMI
 24. Phần mềm kế toán Unessco

Trong đó bốn phần mềm: Phần mềm kế toán Misa, Phần mềm kế toán Fast, Phần mềm kế toán LinkQ và phần mềm kế toán Smart là bốn phần mềm kế toán thông dụng, được sử dụng nhiều nhất. Về đặc điểm của một số phần mềm kế toán như sau:

1. Phần mềm kế toán Misa:

Phần mềm kế toán Misa
                                                    Phần mềm kế toán Misa

Là giải pháp cho các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ và được áp dụng trong các trường hợp như:
– Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp thương mại đơn giản, và mức độ quản lý không quá phức tạp

– Doanh nghiệp có yêu cầu quản trị cao hơn và mô hình hoạt động lớn ở mức tương đối

– Doanh nghiệp thực hiện kinh doanh ở nhiều lĩnh vực.

Phần mềm kế toán Misa có ưu điểm là dễ sử dụng bởi giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm cũng sẽ cảm thấy thoải mái, không nhức mắt, cho phép cập nhật dữ liệu như nhiều hóa đơn 1 phiếu chi một cách linh hoạt, các mẫu giấy tờ chứng từ tuân theo quy định ban hành.
Và điểm nổi trội nữa của Misa là chức năng thao tác lưu và ghi sổ dữ liệu khá quan trọng. và công nghệ bảo mật dữ liệu cao vì phần mềm Misa chạy trên cơ sở dữ liệu Sql và tính chính xác trong việc xử lý số liệu tính toán cũng rất chính xác.

2. Phần mềm kế toán LinkQ:

Phần mềm kế toán LinkQ
                                         Phần mềm kế toán LinkQ

Là phần mềm được xây dựng trên công cụ lập trình tiên tiến C#.NET, cơ sở dữ liệu SQL Server tích hợp trên Font chuẩn Unicode.

– Mô hình cấp dữ liệu cho phép tập hợp và quản lý theo sơ đồ Tổng công ty – công ty thành viên- chi nhánh.
– Tính linh động, dễ chỉnh sửa: cho phép người dùng khai báo thêm các trường thông tin để theo dõi.
– Theo dõi và hạch toán song song nhiều loại tiền tệ.
– Cho phép làm việc trên nhiều cửa sổ trong cùng 1 thời điểm, di chuyển nhanh đến danh mục hay chứng từ trên nhiều phân hệ khác.
– Giao diện và báo cáo tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hoa và ngôn ngữ khác do người dùng tự định nghĩa.
– Kết xuất dữ liệu ra bộ office dễ dàng, kết xuất trực tiếp qua HTTK, iHTKK, TaxOnline.
– Tích hợp trên nhiều hệ điều hành như: Winxp, Vista, Win 7
– Có thể kết nối dữ liệu từ xa (trường hợp bán hàng có showroom, chi nhánh, công ty con..)

3. Phần mềm kế toán Smart

Phần mềm kế toán Smart
                                                          Phần mềm kế toán Smart

Phần mềm kế toán Smart phù hợp với các doanh nghiệp Xây Dựng, Sản Xuất, Thương Mại, Dịch Vụ, XNK,… Bên cạnh đó, phần mềm kế toán SMART còn hỗ trợ đắc lực cho những cá nhân làm dịch vụ kế toán với tính năng sử dụng được nhiều công ty trên phần mềm kế toán SMART, mỗi công ty là 1 Database độc lập, số Database tạo không hạn chế.
Những ưu điểm phần mềm kế toán Smart Pro 2.5 Lập trình trên công nghệ mới nhất Microsoft.NET, cơ sở dữ liệu SQL server:
– Cài 1 máy làm được nhiều công ty. Số lượng công ty không giới hạn
– Sao lưu dữ liệu tự động. Bạn không bao giờ sợ virus làm hư data
– Tính giá thành theo nhiều phương pháp như : Tính giá thành theo định mức, theo tỷ lệ, theo công trình, theo nhiều giai đoạn
– Tất cả các báo cáo đều được xuất ra Excel đã được căn chỉnh tự động
– Có chức năng Quản trị dữ liệu thông minh : Lọc dữ liệu, phân tích dữ liệu mở giống như Subtotal và PivotTable của Excel
– Công nghệ DevExpress Report động cho phép khách hàng tự chỉnh mẫu hóa đơn và 1 số mẫu báo cáo khác
– Đánh giá hàng tồn kho theo nhiều phương pháp. Như bình quân gia quyền theo tháng, Bình quân gia quyền theo thời điểm, nhập trước xuất trước, nhập sau xuất trước
– Đã có hơn 4.000 khách hàng sử dụng. Vì vậy tính ổn định là rất cao
– Dễ sử dụng và nhập dữ liệu cực nhanh do áp dụng công nghệ 1 màn hình nhập liệu mà không chia theo phân hệ như các phần mềm kế toán khác.
– Cập nhật dữ liệu trực tiếp vào phần mềm Hỗ Trợ Kê Khai

4. Phần mềm FAST

Phần mềm kế toán Fast
                                                            Phần mềm kế toán Fast

Fast Accounting là phần mềm kế toán dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Fast Accounting được phát triển và liên tục hoàn thiện từ năm 1997, hiện có hơn 8.500 khách hàng và đạt nhiều giải thưởng khác nhau như Sao Khuê, BIT CUP, sản phẩm được nhiều người sử dụng, CUP CNTT…

Fast Accounting được phát triển trên công nghệ của Microsoft, ngôn ngữ lập trình là C#.NET, cơ sở dữ liệu là SQL Server, có thể chạy trên máy đơn lẻ, mạng nội bộ hoặc làm việc từ xa qua internet. Đặc biệt Fast Accounting có thể chạy đồng thời dưới dạng ứng dụng windows hoặc ứng dụng web thông qua các trình duyệt phổ biến như Internet Explorer, Fire Fox, Chrome…

Fast Accounting cho phép chạy trên web-based giúp cho người sử dụng không phải cài đặt phần mềm trên máy tính, chỉ cần truy cập qua địa chỉ trên web, gõ tên và mật khẩu là có thể làm việc bình thường. Điều này đặc biệt thuận lợi khi làm việc từ xa và khi mở rộng thêm văn phòng, chi nhánh, cửa hàng…

Hiện nay Fast có nhiều sản phẩm phù hợp với các loại hình doanh nghiệp như:

– Fast Accounting Online – Dịch Vụ : Với 7 phân hệ nghiệp vụ, sản phẩm thích hợp với các doanh nghiệp thực hiện công việc dịch vụ như: văn phòng luật sư, tư vấn…

– Fast Accounting Online – Thương Mại : Sản phẩm phù hợp với các công ty có chức năng thương mại, cần tính toán hàng tồn kho, theo dõi ngoại tệ. Sản phẩm có đến 8 phân hệ nghiệp vụ.

– Fast Accounting Online – Xây Lắp : Thích hợp với các công ty xây dựng, cần theo dõi quản lý theo dự án, công trình. Sản phẩm bao gồm 9 phân hệ nghiệp vụ.

– Fast Accounting Online – Sản Xuất : Chuyên ngành cho các công ty sản xuất, có tính giá thành sản phẩm, theo dõi hàng tồn kho. Sản phẩm có đến 10 phân hệ nghiệp vụ.

5. Phần mềm Quản trị – tài chính – kế toán Bravo.

Không quảng bá rầm rộ, sản phẩm cũng không tham gia vào các đợt tranh tài về giải thưởng nhưng phần mềm kế toán của Bravo lại nằm ở vị trí số 1 trong top các phần mềm kế toán được đánh giá cao nhất.

Theo nhận xét của những người trong ngành, phần mềm Bravo có nhiều tính năng nổi trội. Thứ nhất, phần mềm Bravo cho phép doanh nghiệp triển khai hiệu quả các phần hành thuộc nghiệp vụ kế toán như theo dõi sổ sách kế toán, nắm rõ việc chi thu- mua bán hàng hoá, quản lý tài sản và hàng tồn kho, tính giá thành sản phẩm … Đặc biệt, phần mềm Bravo cho phép liên kết dữ liệu số liệu, có chức năng tìm và tự sửa lỗi dữ liệu, tự sao lưu số liệu theo lịch đã lập…

Thứ hai, Bravo là một trong số ít nhà cung cấp hướng theo hình thức customize, tức cho phép phần mềm được hiệu chỉnh tự do. Vì thế, từ phần mềm cơ bản là Bravo 7, sẽ tuỳ nhu cầu của doanh nghiệp để xây dựng chương trình riêng. Chẳng hạn, trong lĩnh vực kinh doanh Dầu khí-gas, Bravo sẽ cài đặt phần mềm kế toán có chương trình quản lý hàng tồn kho theo nhiệt độ và thêm phần quản lý bình vỏ; hay ở ngành sản xuất, chương trình tính giá thành sẽ phải chia ra nhiều công đoạn sẽ được tính với nhiều phương pháp khác nhau như PP trực tiếp, PP định mức … và có thể tính giá thành theo nhiều công đoạn khác nhau.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của Bravo chính là tính ổn định của chương trình, sự đơn giản và dễ sử dụng; Ngoài ra, phần mềm cho phép chạy mạng đa người dùng (Mạng LAN, Mạng WAN …), bảo mật và phân quyền chi tiết.

Rõ ràng, phần mềm kế toán Bravo đã thoả mãn phần nào nhu cầu doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Vy, trưởng phòng kinh doanh Công ty Bravo “chính vì phần mềm viết riêng cho từng doanh nghiệp nên doanh nghiệp sẽ phải trả một chi phí lớn hơn rất nhiều so với mua sản phẩm trọn gói” “để đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng một cách tốt nhất theo đúng cam kết chất lượng ISO mà công ty đã đặt ra BRAVO không ngừng phát triển sản phẩm theo hướng chuyên sâu về nghiệp vụ và áp dụng các công nghệ tiến tiến ”.

Hiện tại, theo ông Nguyễn Đức Vy, Công ty Bravo “giá phần mềm có thể xê dịch từ vài  ngàn USD đến vài chục ngàn USD” “Khi xác định giá phần mềm kế toán cho một doanh nhiệp công ty Bravo sẽ khảo sát chi tiết các yêu cầu quản trị cũng như nghiệp vụ của doanh nghiệp để đưa ra mức giá hợp lý nhất”.

Hiện nay việc hạch toán sổ sách bằng tay không còn nhiều người áp dụng thay vào đó là các phần mềm kế toán chuyên dụng giúp tiết kiệm thời gian và công sức làm việc cho những người kế toán. Do đó các bạn sinh viên mới ra trường hay những người đi làm nên trang bị trước những kiến thức và kỹ năng thành thạo các phần mềm kế toán để tiện cho công việc hơn.

Lamketoan.net đã giới thiệu đến quý doanh nghiệp một số phần mềm được sử dụng phổ biến hiện nay và sẽ cập nhật thêm các phần mềm khách để quý doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình..

Ngoài ra quý khách cũng có thể tham khảo 1 phần mềm kế toán Bit Accounting khác cũng khá chuyên nghiệp tại đây: http[://www.] bitware.vn/products/bit-accounting

Quý khách hàng có nhu cầu tìm dịch vụ kế toán chất lượng hãy tham khảo tại đây: Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tại HCM

———————————————-

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ 
■ Tel: 0938.06.26.59 (Ms.Trang)
■ Email: nt.trang8888@gmail.com

Trả lời